Tin tức   Nghành silicat

Dây chuyền sản xuất gạch bê tông khí chưng áp

Đăng lúc: Thứ năm - 12/07/2012 03:36 - Người đăng bài viết: Công ty Vtech
Gạch bê tông khí chưng áp

Gạch bê tông khí chưng áp

Dây chuyền gạch bê tông nhẹ, tấm panel bê tông nhẹ..là công nghệ vật liệu xây dựng mới. Nguyên liệu chính là Tro bay, thạch cao, vôi, bột nhôm, xi măng, nước.. Chất lượng gạch rất cao, nhẹ hơn nước... Dây chuyền này cho ra sản phẩm là gạch bê tông siêu nhẹ, là công nghệ mới ứng dụng trong xây dựng nhà cao tầng
I. Giới thiệu chung:
1.Nguyên liệu và nét đặc trưng
Gạch bê tông siêu nhẹ là sản phẩm thuộc nhóm vật liệu siliccat, nguyên liệu chính bao gồm tro bay, cát, bụi núi lửa, nguyên liệu xi măng canxi, thạch cao, bột nhôm và nhiều phụ gia khác. Quá trình chính của nó là phân phối nhồi nguyên liệu, mẻ và trộn, đông kết và cắt, thông qua năng lượng hơi nước để có sản phẩm cuối cùng. Kích cỡ viên gạch phụ thuộc vào hệ thống cắt. Với đặc tính trọng lượng nhẹ, độ bền lớn cao, chống thấm nước và chịu được động đất, giữ nhiệt và cách nhiệt tốt, ứng dụng rông rãi và trở thành vật xây dựng công nghệ mới..
2.Mô tả quy trình làm việc của máy cắt QTA-C10
Máy cắt QTA-C10 làm việc với cơ cấu đơn giản, hoạt động dễ dàng,tiết kiêm nguyên liệu, độ chính xác cao, thân máy vững chắc, quá trình cắt trôi chảy, khi ứng dụng hệ thống cắt này, hệ thống bao gồm máy cắt ngang ,máy cắt dọc, lan can ,thân xe vận chuyển và giữ khối gạch thì di chuyển nhờ cơ cấu đông cơ giảm tốc biến tần , di chuyển tiến, lùi theo đường ray. Khi bộ tách bánh kẹp làm thân với khuôn 90 độ, đưa lên máy cắt điện và dỡ khuôn khi tiến hành từng bước cắt chiều đứng. Đầu tiên xe di chuyển về phía trước thực hiện cắt dọc, kết thúc cắt trong quá trình di chuyển. sau đó khối gạch di chuyển cắt theo chiều nằm ngang thì quá trình sẽ kết thúc.
Với khuôn quay khối gạch 90 độ trong không gian, nó đã giải quyết được vấn đề then chốt, ngăn chăn sự vỡ nứt khi khuôn châm lại trong quá trình quay, trong khi máy cắt hoạt động với tổng công suất là 12kw, bằng 1/3 máy cắt khác , tiết kiệm đầu vào với một hiệu quả như nhau.
Khuôn thiết kế theo kiểu mở cạnh bên, ba cạnh và một cạnh đáy liền khối, một cạnh bề mặt thì kết nối với máy hơi nước bên dưới. Có trang bị hệ thống bánh xe di chuyển nên không cần xe chở, tiết kiêm được tới 12 xe.
Sau khi khối gạch quay 90 độ., mặt cạnh trở thành mặt đáy, đến khi quá trình lưu hóa kết thúc không cần thay đổi mặt đáy dưới , bởi vì mặt cạnh bản tựa như một cạnh của khuôn, gắn chặt với thân khối gạch tránh gây nứt vỡ gạch. Với chu trình ngắn,chỉ cần 6 phút cho một khuôn, hiệu suất máy tăng lên rõ rệt. đối với các máy khác, thời gian cắt tối thiểu phải cần 10-12 phút cho một khuôn.
Khuôn quay ở vị trí thẳng đứng, làm với chiều rộng 600mm, chiều cao 1200mm, với dây kim loại cắt ngắn hơn, với cùng một điều kiện, nhưng ổn địn hơn, dây cắt không bị sai lệch, dung sai đạt (士2mm、士1. 5 mm 、土1.5 mm), và dây cắt cũng ít bị đứt hơn vì ứng dụng kiểu cắt từng bước. sàn cắt có độ dài đủ để chiều cắt ngang theo kieur bậc thang. Khối gạch sau khi cắt không bị rạn nứt vật lý do khung đỡ.
Bởi vì dây thép cắt ngang di chuyển về phía trước và quay trở lại giống như bước lưỡi cưa nên di chuyển rất chính xác và nhanh, thông dụng cho cắt các vật liệu có độ cứng khác nhau. Bởi vì cơ cấu cắt thanh ngang thì hoạt động lên và xuống bằng hai cấp đồng bộ, giải quyết không đồng bộ lên xuống với xi lanh dầu, vậy nên sản phẩm cuối cùng sẽ không xẩy ra hiện tượng các vế nứt sâu. Trong khi đó sau khi dây thép kết thúc quá trình cắt, nhanh chóng thoát ra, dây thép sẽ đứng yên ,sau đó dưa đến một điểm để giữ cho dây thép được thẳng , không bị đứt gãy. Khối gạch sau khi cắt không cần đưa quay trở lại, tránh các hiện tượng có hại như nứt vỡ. sau khi cắt, toàn bộ chiều cao là 1200mm và chiều rộng là 600mm, khi lưu hóa gạch cũng tiết kiệm 1/2 diện tích mặt đáy palet và không cần cơ cấu xếp , cúng không sử dụng đến việc xếp bằng tay.
Chính vì thao tác quay trong không gian, trong khi mở khuôn và sự tổ chức lại quá trình sử dụng máy không cần dùng tay để xắp xếp lại khuôn, tiết kiệm từ 2-3 công nhân cũng như thời gian,nâng cao hiệu quả sản xuất. Máy cắt QTA-C10 được thiết kế rất hợp lý, các yêu cầu về nhà xưởng rất đơn giản, chiều cao nhà xưởng từ 4,5-5m.
Với máy cắt QTA-C10 chất lượng sản phẩm cuối cùng có thể đạt tới 97% yêu cầu ban đầu bởi vì máy cắt SDDY quay 90 độ trong không khí trong một thời gian, tấm cạnh trở thành tấm đáy, vì thế toàn bộ khối gạch sẽ luôn luôn ở trong tấm cạnh không di chuyển, cho tới khi kết thúc quá trình sản xuất ở công đoạn lưu hóa.
Dây chuyền gạch bê tông khí chưng áp
 Nồi hấp gạch bê tông khí chưng áp
Máy cắt gạch
Nồi hấp
II. Hướng dẫn đầu tư trang thiết bị:
Diện tích của nhà xưởng tối thiểu là 20000m2 , hoặc thiết kế theo thực tế nhà xưởng.
Thiết kế nhà để nguyên liệu , và nhà để sản phẩm.Trong quá trình sản xuất, nên duy trình bảo dưỡng mặt cắt nguyên vật liệu, khối lượng mẻ trộn và lượng mặt cắt, trước khi lưu hóa và bề mặt cắt sau đó, nên chú ý lượng hơi nước và bảo vệ bề mặt cắt,để cung cấp giúp đỡ quá trình sản xuất, thiết kế thử nghiệm. Từ khi bắt đầu thiết kế dây chuyền cho tới khi lắp đặt hoàn chỉnh thiết bị, đưa vào hoạt động, chạy thử và cho ra sản phẩm như yêu cầu , thời gian cần là từ 2-3 tháng.
(4) Nguyên liệu cơ bản
- Tro bay
- Xi măng
- Bột đá vôi, thạch cao, bột nhôm.
(5) Nước, điện, cung cấp khí.
- Cung cấp nước. nguồn nước theo yêu cầu
- Cung cấp điện: Một trạm biến thế 400kv.
- Cung cấp hơi: nồi hơi công suất 4 tấn, cung cấp hơi nóng cho các buồng lưu hóa
 
III.Giới thiệu chất lượng sản phẩm của dây chuyền.
(1) Sản phẩm thông dụng trong các lĩnh vực. xây dựng, xây nhà nhiều tầng
(2) Kiểu gạch:Dài 600mm hoặc nhiều cỡ chiều cao
Cao 200、240、250、300mm hoặc nhiều cỡ chiều rộng
100、125、150、200、250、300mm
(3) Chất lượng sản phẩm
Tiêu chuẩn trong nước GB11968-1997《autoclaved aerated concrete blocks》, và hoàn toàn thiết kế công nghệ theo các tiêu chuẩn nước ngoài
A. Các mức trọng lượng riêng của gạch:500、600、700kg/m3 (cấp độ 3.5、5.0、7.5)
B. Các mức chịu đựng áp lực:3.5、5.0、7.5Mpa(là các mức cấp độ 3.5、5.0、7.5)
C. Độ co ngót khi khô :thấp hơn 0.8mm/m
D.Trị số cách nhiệt:0.11-0.22kcal/m.h. độ C
E. Độ chống ồn đạt:47.45db。
(4) Yêu cầu trong sản xuất
A. Nguyên liệu:
1.Nguyên liệu cơ bản:xi măng, đá vôi, tro bay
2.Tạo bọt(vesicant):bột nhôm, admixture
B. Tỷ lệ phối trộn thành phần nguyên liệu:
Tro bay chiếm từ 68% đến 73%, vôi chiếm từ 20% đến 25%, xi măng chiếm từ 3.5%, hồ xi măng từ 3% đến 5%
 

Tác giả bài viết: Admin
Nguồn tin: Sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin Tức

Sản phẩm VIP