Gian hàng   Nhiệt lạnh

Xem ảnh lớn

Hệ thống HVAC

Đăng ngày 15-11-2018 07:12:40 PM - 13626 Lượt xem

Giá : Liên hệ

HVAC là cụm từ viết tắt của Heating, Ventilation and Air conditioning mang nghĩa là hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí

Nhãn hiệu : Hệ thống HVAC

Đánh giá : điểm 1 2 3 4 5

Chia sẻ :
Đặt hàng :   Đặt hàng

HVAC là cụm từ viết tắt của Heating, Ventilation and Air conditioning mang nghĩa là hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí. HVAC là lĩnh vực được ứng dụng rộng rãi trong đời sống thường ngày của chúng ta như hệ thống điều hòa không khí (máy lạnh), hệ thống thông gió trong các tòa nhà văn phòng,.. cũng như tại các ngành công nghiệp năng, công nghiệp vĩ đại như nhà máy điện, máy bay, tàu vũ trụ.

Đối với nhà cao tầng, HVAC bao gồm hệ thống Điều hòa không khí và Hệ thống thông gió.

Điều hòa không khí: là hệ thống bao gồm các thiết bị dùng để thay đổi trạng thái không khí trong phòng để mang lại sự thoải mái cho người trong không gian đó. Các thông số trạng thái không khí bị kiểm soát bao gồm: nhiệt độ, độ ẩm, độ ồn và độ sạch.

Các hệ thống ĐHKK thông dụng trong nhà cao tầng bao gồm:

– Điều hòa cục bộ (máy lạnh 2 cục gắn tường): dạng hệ thống này thường dành cho các loại căn hộ, chung cư hoặc khách sạn, văn phòng dạng nhỏ.

– Hệ thống VRF: sử dụng một số dàn nóng đặt ở sân thượng (hoặc 1 vị trí phù hợp nào đó) kết nối tới tất cả các hệ thống cục lạnh bên trong nhà. Hiện tại, hệ thống VRF hầu hết chỉ sử dụng cho các công trình từ 20 tầng trở lại (ở Việt Nam). Tuy nhiên, ở nước ngoài đã có nhiều công trình 50, 60 tầng cũng sử dụng hệ thống VRF để làm lạnh cho tòa nhà. Ưu điểm lớn nhất của hệ thống này là đơn giản, ống đồng nhỏ gọn nên dễ thi công và tốn ít diện tích đi ống hơn so với hệ thống khác.

Hệ thônga VRF

– Hệ thống Chiller: là hệ thống ĐHKK phức tạp sử dụng môi chất lạnh trung gian là nước. Hệ thống chiller có 2 dạng cơ bản thường được sử dụng ở VN:

Hệ thống HVAC

+ Chiller giải nhiệt gió: hệ thống này tương tự với VRF, các máy Chiller thường được đặt trên sân thượng và tạo ra nước lạnh. Nước này được cung cấp tới các AHU, FCU để tạo ra gió lạnh cung cấp cho không gian điều hòa.

+ Chiller giải nhiệt nước: hệ thống này phức tạp hơn tất cả. Các máy chiller thường được đặt trong các phòng máy kín, nước lạnh được bơm tới các AHU, FCU để tạo ra gió lạnh cấp cho không gian điều hòa. Ngoài ra, hệ thống này cần thêm một hệ thống nước giải nhiệt và các tháp giải nhiệt.

– Hệ thống sử dụng chiller thường được sử dụng với các tòa nhà cần công suất làm lạnh lớn. Đòi hỏi diện tích lắp đặt dàn máy ít hơn so với VRF (nếu VRF muốn đạt tới mức công suất tương tự). Tuy nhiên, do môi chất làm lạnh là nước nên hệ thống đường ống có kích thước lớn hơn nhiều so với VRF.

– Một hệ thống ĐHKK sẽ chia thành 2 thành phần chủ yếu: hệ thống phân phối môi chất lạnh và hệ thống phân phối gió. Trong module này, ta sẽ chủ yếu nghiên cứu về hệ thống phân phối gió của hệ HVAC.

Như vậy, bài viết : “Tìm hiểu về hệ thống hvac ” đến đây là kết thúc, các bạn có thể tìm hiểu thêm về các kiến thức chuyên sâu hơn về HVAC

Hệ thống HVAC

Hệ thống thông gió

Hệ thống thông gió

Số ký tự được gõ là 250

Sản phẩm cùng loại

 

Sản phẩm VIP

Sản phẩm hot