Tin tức   Cơ khí

Mua khí SF6 ở đâu giá rẻ chất lượng

Đăng lúc: Thứ tư - 18/05/2022 05:26 - Người đăng bài viết: Văn Toàn

Khí SF6 (Sulfur Hexafluoride) là loại khí đặc biệt, có tính trơ, không mùi, không màu, không vị, không độc. Loại khí này được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp điện, y tế, giải trí. Để mua được khí SF6 tinh khiết, bạn cần tìm được địa chỉ cung cấp uy tín và giá bình khí SF6 hợp lý.

1. Khí SF6 là gì?

Khí SF6 là chất vô cơ không màu, không cháy, không mùi. Khí SF6 đọc là gì? Câu trả lời đầy đủ là Sulfur Hexafluoride. Mật độ khí 6.13kg/m3, khối lượng phân tử của khí là 146.06 mol. Khả năng cách nhiệt, cách điện của loại khí này cũng rất cao nên được ứng dụng rộng rãi trong các thiết bị điện ở khắp thế giới. Ở điều kiện bình thường, khí SF6 có tính trơ bởi nó không gây phản ứng với các chất xung quanh.

Các loại bình khí SF6 là gì tại Novigas? Khí Sulfur Hexafluoride hiện được đóng thành các loại bình, chai với dung tích và khối lượng khác nhau, độ tinh khiết từ 99,9%- 99.995%, đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng khách hàng, cụ thể gồm:

 • Bình khí SF6 10 lít, khối lượng khí 10kg
 • Bình khí SF6 14 lít, khối lượng khí 15kg
 • Bình khí SF6 40 lít, khối lượng khí 50kg

Nếu có thắc mắc khí SF6 bao nhiêu tiền, mời quý khách tham khảo ngay tại mục 8 nhé!

2. Khí SF6 có độc không?

Một vấn đề mà nhiều người quan tâm đó là khí SF6 có độc không, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng không. Câu trả lời là KHÔNG. Theo các nghiên cứu thì khí SF6 vô hại đối với con người, môi trường xung quanh cũng như đối với các loài sinh vật (động thực vật).

novigas khí sf6 4

novigas khí sf6

Thế nhưng cũng cần lưu ý nếu rò rỉ hoặc đưa khí Sulfur Hexafluoride ra khí quyển quá nhiều thì nó cũng là một nhân tố góp phần làm tăng hiệu ứng nhà kính.

3. Cấu tạo đặc trưng và tính chất của khí SF6

3.1 Tính chất vật lý

Khí SF6 có các tính chất vật lý như sau:

tính chất vật lý của khí SF6

 • Không cháy, không bị ăn mòn, không độc hại
 • Khả năng tản nhiệt, truyền nhiệt rất tốt; có tác dụng làm giảm nhiệt độ cho các thiết bị, máy móc khi hoạt động, từ đó hạn chế tình trạng cháy nổ nguy hiểm.
 • Khí Sulfure hexafluoride có sức mạnh điện môi (khả năng cách điện) gấp 2 lần so với không khí.
 • Có hiệu quả trong việc dập hồ quang điện rất tốt, làm giảm hao mòn các tiếp điểm thiết bị, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, bảo trì thiết bị.

3.2 Tính chất hóa học

lewis structure

Một số tính chất hóa học của khí Sulfur Hexafluoride:

 • Khí SF6 có tính trơ, ở nhiệt độ thường không tác dụng với bất cứ chất nào khác.
 • Nặng hơn không khí gấp 5 lần
 • 1kg khí SF6 nặng tương đương 22 tấn khí cacbonic (C02)
 • Khó bị phân hủy

3.3 Phân biệt SF6 tinh khiết

Khí SF6 tính khiết đảm bảo các tiêu chuẩn: không màu, không mùi, không độc, trơ khi ở điều kiện bình thường. Các nhà khoa học đã chứng minh tính không độc của khí SF6 bằng cách thả những con chuột vào môi trường có 20% oxy và 80% khí SF6.

Khí SF6 - Sulphur hexafluoride

Sau 1 ngày, những con chuột này vẫn hoạt động bình thường và không có các triệu chứng bất thường gì tổn hại sức khỏe. Khí SF6 được coi là tinh khiết khi độ tinh khiết đạt trên 99,9 – 99.995 % trở lên.

Còn khí SF6 mà lẫn tạp chất độ tinh khiết sẽ thấp hơn, thường có nguy cơ chứa độc tố, có mùi lạ, có thể phản ứng với một số chất trong điều kiện bình thường. Khả năng truyền nhiệt, tản nhiệt, cách điện sẽ kém hơn so với SF6 tinh khiết.

4. Các loại bình khí SF6

Khí SF6 có công dụng gì và khí SF6 bao nhiêu tiền? Hiện nay có nhiều loại bình SF6 chứa dung tích khí Sulfur Hexafluoride từ ít đến nhiều phù hợp với nhu cầu, điều kiện tài chính của từng khách hàng, doanh nghiệp khác nhau:

4.1 Chai chứa 10L. Trọng lượng khí 10kg. Độ tinh khiết > 99,95%

Khí SF6 bao nhiêu tiền? Chai chứa 10l khí SF6 sử dụng nhiều trong y tế và giải trí. Thông số kỹ thuật của chai chứa khí SF6 10L:

 • Thể tích: 10 lít
 • Trọng lượng khí: 10kg
 • Chiều cao bình: 650mm
 • Độ tinh khiết: từ 99,9 – 99.995 %
 • Áp suất: 21 bar
 • Van: Van cao áp QF-2C

Khí SF6 của Novigas

4.2 Chai chứa 14L. Trọng lượng khí 15kg

Khí SF6 có tác dụng gì

Thông số kỹ thuật của chai chứa khí SF6 14L:

 • Thể tích: 14 lít
 • Trọng lượng khí: 15kg
 • Độ tinh khiết: 99,9%- 99.995%
 • Áp suất: 21 bar
 • Van: Van cao áp QF-2C

4.3 Chai chứa 40L. Trọng lượng khí 50kg

Cung cấp khí SF6 chất lượng

Cung cấp khí SF6

Chai chứa 40l SF6 được chủ yếu ứng dụng trong công nghiệp điện là chủ yếu. Thông số kỹ thuật của chai chứa khí SF6 40L:

 • Thể tích: 40 lít
 • Trọng lượng khí: 50kg
 • Độ tinh khiết: 99,9%- 99.995 %
 • Chiều cao bình: 1260 mm
 • Bề dày bình chứa: 5.7 mm
 • Đường kính bình: 229 mm
 • Áp suất: 21 bar
 • Chất liệu: 30CrMo (hợp kim thép)
 • Van: Van cao áp QF-2C

5. Cách sử dụng và lưu trữ khí SF6

Cách sử dụng khí Sulfure hexafluoride phụ thuộc vào mục đích sử dụng khí SF6 trong từng lĩnh vực khác nhau. Ở lĩnh vực công nghiệp điện người ta sẽ có cách sử dụng khí Sulfure hexafluoride riêng, tương tự với các ngành khác như y tế và giải trí cũng vậy (chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn ở phần tiếp theo bài viết).

Khí SF6

Nguyên tắc chung là khi sử dụng khí, đưa khí ra ngoài thì chúng ta cần chọn địa điểm thoáng mát, không gần những vật dễ gây cháy nổ, có lửa, dễ bốc cháy như bếp gas, xăng, dầu, cồn… Đảm bảo hộp, bình chứa khí phải kín, không gây rò rỉ khí ra môi trường bên ngoài.

Để lưu trữ khí SF6 an toàn, lâu dài, bạn đặt các bình khí SF6 tại vị trí thoáng mát, khô ráo, tránh nguồn nhiệt, lửa, không để bình chứa khí tiếp xúc với môi trường quá ẩm ướt hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nhiệt độ nơi chứa khí tốt nhất nên dưới 400 độ C.

6. Ứng dụng của khí SF6

Khí SF6 có tác dụng gì? Ứng dụng của khí SF6 ra sao? Đây là điều mà rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là những ứng dụng của khí SF6 trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống:

6.1 Ứng dụng của khí SF6 trong công nghiệp điện

Có tới 80% khí Sulfure hexafluoride khai thác được ứng dụng trong ngành công nghiệp điện, khí này được sử dụng với mục đích: làm điện môi cắt điện trong các máy cắt, làm khí tại các điện trạm biến áp, làm thiết bị đóng cắt mạch trung thế, truyền dẫn điện cao thế, làm hệ thống máy phát điện, máy gia tốc hạt, thiết bị radar…

ứng dụng trong ngành điện

6.1.1 Đóng chuyển mạch

Khí SF6 sử dụng nhiều trong các thiết bị đóng cắt điện cao thế và siêu cao thế nhờ khả năng cách điện tuyệt vời của mình. Khí cũng được sử dụng để dập hồ quang điện, sử dụng trong các thiết bị chuyển mạch, ngắt mạch, ngắt điện trong các máy cắt.

ứng dụng khí SF6 trong đóng chuyển mạch

6.1.2 Máy cắt cách điện, máy cắt khí SF6

Bình khí SF6 sử dụng trong máy cắt để làm chất dập hồ quang điện, khi thực hiện ngắt mạch thì khí SF6 nén cao áp rồi phân tán dựa vào các vòng cung trong máy cắt.

dong may cat khí sf6

Thao tác đóng cắt máy cắt SF6 phải là người có chuyên môn.

Sử dụng máy cắt cách điện, máy cắt khí SF6 mang lại những ưu điểm sau: Giảm nguy cơ cháy nổ, ít tiêu hao năng lượng, không độc, giảm được các hư hỏng máy móc nghiêm trọng, chống lại sự ăn mòn hóa học đối với các công tắc điện; khả năng hoạt động ở vị trí cao hơn 1000m so với mực nước biển…

6.1.3 Khí cách điện trong bộ ngắt mạch điện

Khí Sulfure hexafluoride sử dụng trong thiết bị radar, máy phát điện, máy gia tốc hạt, máy cắt điện cao thế, thiết bị đóng cắt trạm biến áp, truyền dẫn điện cao thế…

 sf6 trong thiet bi ngat mach dien thực tế

Trong các trạm điện cao tần, SF6 được sử dụng để dập tắt hồ quang.

Sử dụng khí Sulfure hexafluoride cách điện trong bộ ngắt mạch điện mang các ưu điểm như: lắp đặt và vận hành đơn giản, giảm trọng lượng và kích thước thiết bị, tăng độ an toàn khi hoạt động, giảm số lần bảo trì…

6.2 Ứng dụng của khí SF6 trong y tế

Khí SF6 được ứng dụng nhiều trong ngành y tế, đặc biệt là chăm sóc và phẫu thuật mắt, gồm rối loạn mắt di truyền, đục thủy tinh thể, bong võng mạc… giúp cải thiện tầm nhìn của thị lực. Bong võng mạc là tình trạng võng mạc bị tách khỏi lớp bên ngoài của mắt, nếu điều trị muộn có thể gây giảm thị lực hoặc mất thị lực toàn bộ.

 su dung trong may nhan khoa su dung trong may nhan khoa

Trường hợp này các bác sĩ chuyên khoa mắt sẽ áp dụng thủ thuật Vitrectomies để lấy bỏ dịch thủy (chất nhầy trong khoang mắt), sau đó bơm đầy bóng khí vào mắt giúp cố định võng mạc. Loại khí được sử dụng để bơm vào mắt đó là khí Sulfure hexafluoride và C3F8, trong đó khíSulfur Hexafluoride được sử dụng phổ biến hơn cả bởi mang tính an toàn và hiệu quả cao hơn.

>>>>Để đặt mua sản phẩm vui lòng truy cập : https://novigas.vn/san-pham/binh-khi-sf6

-----------------

Liên hệ Novigas

Địa chỉ: 15 Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0888.693.336

Email: admin@novigas. vn

Website: https:// novigas.vn/

Tác giả bài viết: Công ty TNHH Novigas
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin Tức

Sản phẩm VIP